Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2011

Thầy tôi

BBT: Bằng một  "sự cố  " rất tình cờ, BBT SPQN đã có một liên hệ với nhà văn Mang Viên Long và sau đó anh đã gởi cho chúng tôi một truyện ngắn mà BBT xin trân trọng giới thiệu đến các bạn ở đây. Anh Mang Viên Long nguyên là cựu GS SPQN khóa 3, khi ra trường từ năm 1966 anh về dạy ở Tuy Hòa, Phú Yên; nhiệm sở cuối của anh là trường Trung Học Nguyễn Huệ, thị xã Tuy Hòa. Hiện anh đang sinh sống tại quê nhà Thị trấn Bình Định, An Nhơn. Với sự cộng tác của nhà văn Mang Viên Long, chúng tôi chắc rằng trang nhà SPQN sẽ ngày một khởi sắc hơn...

Thầy Tôi

Truyện Ngắn
MANG VIÊN LONG

Trong cuộc sống bề bộn, và cũng lắm gian nan của mình, tôi vẫn thường có những giờ phút ngồi yên lặng một mình – nơi đầu hiên nhà, bên gốc cây vú sữa rợp bóng mát ngoài vườn, hay một góc quán café nào đó ; để nhớ lại “chuyện cũ”. Cái “bệnh” ưa nhớ lại dĩ vãng, kỷ niệm của tôi ngày một “nặng” hơn khi bước qua tuổi năm mươi ! Khi có dịp nhớ lại quãng đời tuổi nhỏ còn ngày hai buổi cắp vở đến trường – ròng rã 12 năm, tôi luôn nhớ đến Thầy Phan Trọng Văn. Tên của Thầy là “Văn” mà thầy cũng dạy chúng tôi môn Văn. Riêng ở lớp tôi, Thầy dạy luôn môn tiếng Anh – nên là giáo sư (thuở ấy dạy cấp 2 và 3 đều gọi là “giáo sư” đệ nhất, đệ nhị cấp) hướng dẫn ; vì có nhiều giờ đến với lớp.

Thứ Tư, 9 tháng 11, 2011

Tin Buồn


Chúng tôi vừa nhận được tin buồn: Nhạc mẫu của anh Nguyễn Hữu Đệ (cựu GS SPQN - K12) vừa tạ thế tại Bồng Sơn, Bình Định, sau một thời gian dài bệnh nặng. BLL cựu Giáo Sinh SPQN xin chân thành chia buồn cùng Anh chị Nguyễn Hữu Đệ và Trương Thị Cúc cùng toàn tang quyến; cầu chúc hương hồn Cụ được siêu thoát và sớm hưởng phúc trên cõi Niết Bàn.

BLL CGS SPQN

Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2011

Thơ - Đông Oanh - Cám Ơn Bạn

Cám ơn đời đã cho tôi gặp bạn
Một tấm lòng thân ái tựa trăm năm
Mai sau này dù đời có cách ngăn
Tôi cũng nhớ phút giây mình san sẻ!

Đời sống tôi dù nghèo nàn có lẽ
Vẫn phong phú giàu nhờ tình bạn bên nhau
Đã đỡ nâng tôi những lúc âu sầu
Đã giúp tôi cười to trước dòng đời nghiệt ngã!

Bạn và tôi không bao giờ giả lả
Xã giao cùng những lời nói gió bay
Mà mình cùng luôn tay nắm bàn tay
Thắt chặt thêm mối duyên ngày hội ngộ!

Đêm qua mơ thấy bạn về qua phố
Miệng nói tươi cười cùng mắt sáng long lanh
Bạn nắm tay tôi đi qua những khúc quanh
Tôi cảm nhận tình mến thương vô hạn!

Một lần nữa xin cám ơn tình bạn
Cám ơn nhiều người con gái Quy Nhơn
Một tâm hồn bình dị đầy yêu thương
Một nhân cách sáng trong
Một con người đầy lòng nhân ái!

Đông Oanh

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...