Thứ Bảy, 19 tháng 5, 2012

Thông tin khẩn

BBT vừa phát hiện hệ thống Blogger đang có vấn đề trong việc thể hiện fonts chữ tiếng Việt. Do vậy khi bạn đọc thấy khác thường trong việc thể hiện fonts chữ, xin vui lòng click vào tiêu đề của bài viết để xem được rõ ràng hơn... BBT sẽ theo dõi tiếp để tìm cách khắc phục... Mong các bạn đọc thông cảm.
Thân ái.

QUAY QUẮT NHỚ MỘT TÌNH YÊU DANG DỞ

Xin xem bài nơi Các Phụ Trang, thẻ "Chuyên đề Về Thăm Trường Xưa 2012"
Có thể nhấn vào
Đây để xem.

Thứ Năm, 17 tháng 5, 2012

Thư Ngỏ Của BLL SPQN và BTC 2012

Kính thưa
-       Toàn Thể quí Thầy Cô cùng quí anh chị CGS SPQN
-       BLL CGS SPQN của các tỉnh, thành
-       Quí vị khách mời.

Đến hôm nay, sự kiện “Trở về thăm trường cũ” nằm trong chuỗi hoạt động mừng kỷ niệm 50 năm thành lập trường SPQN đã kết thúc…
Nhìn tổng thể, với sự phấn khởi và niềm háo hức của quí Thầy Cô cũng như bạn bè các khóa từ mọi địa phương đã về tham dự với số lượng đông đảo thì chúng ta có thể nói sự kiện đã kết thúc một cách thành công.
Nhưng với góc nhìn nghiêm khắc với chính mình, BLL và BTC 2012 tự nhận thấy chúng tôi đã có nhiều thiếu sót, còn nhiều yếu kém trong việc tổ chức khiến cho niềm vui của quí Thầy Cô, của quí đồng môn trong ngày hội ngộ không được trọn vẹn…
Thực ra! nguyên nhân chính khiến BTC lúng túng, bị động chính là việc đã không tiên liệu đúng số lượng thành viên về tham dự… Từ những con số được các đoàn báo về, chúng tôi dự liệu mọi hoạt động cho lượng CGS về trường trong điều kiện nhiều nhất là khoảng 400 người, nhưng thực tế đến chiều ngày 12/5 số lượng CGS về tham dự đã vượt lên gấp hơn 2 lần; chính vì điều này đã khiến cho trường ĐHQN phải điều chỉnh lại chương trình của buổi Giao Lưu; đã khiến cho bữa tiệc liên hoan tối 12/5 bị quá tải, nhiều anh chị phải bỏ về vì không thể đăng ký dự tiệc vào phút chót; nhiều vị khách mời của trường ĐHQN cũng ra về để nhường chỗ cho anh chị em CGS… thậm chí nguyên đoàn đến từ Quảng Nam – Đà Nẵng đã phải ra về dù đã đăng ký và đóng tiền.
Trước những trục trặc và bất tiện nêu trên, BLL và BTC  xin nghiêm khắc nhận lỗi trước quí Thầy Cô,  quí anh chị em CGS, quí khách mời và đặc biệt là với BLL cùng các anh chị đoàn Đà Nẵng.
Bằng thư ngỏ này, chúng tôi tha thiết mong quí Thầy Cô, quí anh chị em CGS cùng quí vị khách mời với tình cảm sâu sắc của tình thầy trò, tình bằng hữu  của nhà trường SPQN mà vui lòng bỏ qua sự không hài lòng và chấp chận lời xin lỗi chính thức này của chúng tôi.
Sự rộng lòng thứ lỗi của quí vị cùng toàn thể CGS các đoàn sẽ giúp chúng tôi thêm tinh thần và nỗ lực để tổ chức thành công ngày hội trường sẽ được tổ chức vào ngày 1/7/2012 tới đây tại Sài Gòn. Mong được đón nhận những góp ý của quí vị cũng như quí anh chị em.

Trân trọng kính chào và chân thành cám ơn.

Ngày 17 tháng 5 năm 2012.

TM Ban Liên Lạc.                         TM Ban Tổ Chức 2012

Nguyễn Dũ                                     Võ Ngọc Chuyển

Tin Tức

Thông Tin về sức khỏe Thầy Võ Sum.
(đã hiệu chỉnh theo thông tin của bạn Huỳnh Kim Thạch)

Chúng tôi vừa nhận được tin: Thầy Võ Sum - nguyên Giám Học - trường SPQN hiện đang lâm bệnh nặng; Thầy đang được gia đình chăm sóc tại nhà trong điều kiện khó khăn. Xin thông báo đến toàn cộng đồng CGS SPQN, quí anh chị nào muốn hỗ trợ, giúp đỡ cho Thầy Sum trong giai đoạn này xin liên hệ trực tiếp với gia đình Thầy theo địa chỉ: thôn Liên Thạch, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. 
Điện thoại nhà: 057-3590249, 
Di động: 01215 702 531, email: sumvo.hoachau@gmail.com
Số tài khoản của con trai Thầy là : VO TUYEN 4606205027544 Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn,  Chi nhánh Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

SPQN

Thứ Tư, 16 tháng 5, 2012

Chiếc cà vạt đồng phục Sư phạm Quy Nhơn


                                                               Trần Đạo Pháp K2
                                                               1963-1965
Nhân chuyến về thăm lại trường xưa, sau 50 năm gặp lại anh Hoàng, cựu giáo sinh Sư phạm Quy Nhơn (SPQN) khóa một, người Huế, điều làm tôi ấn tượng nhất là anh Hoàng mang chiếc cà vạt đen, chiếc cà vạt còn nguyên vẹn của trường SPQN mà anh đã giữ gìn mãi 50 năm, nay mới có dịp dùng lại. Chính chiếc cà vạt này làm tôi gợi nhớ biết bao kỷ niệm.

Tôi vào SPQN sau anh Hoàng một khóa. Tôi nhớ hồi đó đồng phục nam giáo sinh là quần tây xanh đen, áo sơ mi trắng, cà vạt đen. Mỗi ngày thứ Hai chào cờ đồng phục là vậy. Qua năm thứ hai đồng phục thêm một bộ veston màu xanh đen nữa, vì năm thứ hai chúng tôi đi thực tập phải mặc thêm bộ veston ấy. Ngày đầu tiên mặc đồng phục lớn như vậy tôi thấy mình chững chạc, đứng đắn và nghiêm túc biết bao! Tôi cảm nhận mình dần dần trở nên người thầy đứng trên bục giảng,

Rồi tôi lại nhớ đến kỷ niệm ngày đi thực tập đầu tiên ở trường Tiểu học Đào Duy Từ. Thầy hướng dẫn sư phạm thực hành của tôi là Thầy Tôn Thất Tuân. Bước vào lớp dạy, đứng trên bục giảng tôi vừa dạy vừa để ý đến những đôi mắt của học sinh, của thầy hướng dẫn và của các bạn giáo sinh cùng lớp đang theo dõi, nhất là nhìn cặp mắt của Thầy Tôn Thất Tuân. Tôi thấy Thầy rất vui, theo dõi bài giảng của tôi suốt buổi thực tập. Khi hết giờ, ra khỏi lớp, các bạn đã xúm lại cho ý kiến, Thầy Tuân chỉ nói: “À, Pháp dạy tốt”. Tôi rất mừng. Sau đó về lớp, Thầy và các bạn giáo sinh rút ưu khuyết của bài dạy với những lời góp ý rất thân thương và xây dựng, làm cho chính tôi và các bạn sẽ thực tập sau tôi cảm thấy mạnh dạn, tự tin, không còn sợ giờ đi thực tập nữa.

Qua bao nhiêu năm tôi vẫn còn nhớ đến cảm giác khi vào trường SPQN, cảm giác khi khoác lên mình bộ đồng phục và chiếc cà vạt giáo sinh SPQN, như cảm thấy một cái gì đó thật thiêng liêng và trân trọng, cảm thấy tự mình phải khép vào kỷ luật, tự trọng, danh dự, tôn kính thầy cô, tính tôn ti trật tự mà sư phạm cần phải có.

Chiếc cà vạt mà anh Hoàng đã giữ đó nói lên rằng con người sư phạm đã trân trọng, cất giữ, thủy chung với những gì mình đã hấp thụ được từ môi trường SPQN, những điều quý giá mà quý Thầy Cô chỉ dạy giáo sinh SPQN đã thấm vào tâm thức tự lúc nào không biết.

Có lẽ việc giữ gìn chiếc cà vạt của anh Hoàng đã nói lên tính cách SPQN là thế đó. Tinh thần SPQN đáng hãnh diện biết bao!

Sài gòn 15-5-2012

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...