Thứ Ba, 23 tháng 5, 2017

Thư Mời - Hội Ái Hữu SPQN Hải Ngoại- Hội Ngộ Kỳ Thứ 26 Năm 2017.

                                                                                                             Nguồn : Diệp Đặng Thi


                         


Chủ đề: Trả lời: Thư Mời - Hội Ái Hữu SPQN Hải Ngoại- Hội Ngộ Kỳ Thứ 26 Năm 2017.
Rất cám ơn Anh Quán đã chuyển thư mời kèm theo tình cảm gia đình quý mến
Thưa các anh chi đồng môn trong ban liên lạc Hội Ái Hữu SPQN ở Hải ngoại USA
TÌNH CẢM SÂU ĐẬM CỦA GIA ĐÌNH SPQN RẤT QUÝ
MINH VÀ DIỆP SẼ IN THƯ MỜI CỦA BLL ĐỂ GỞI ĐẾN CÁC ĐỒNG MÔN Ở VIỆT NAM AI CÓ ĐIỀU KIỆN THÌ XIN LÀM THỦ TỤC
RẤT CÁM ƠN LÒNG MONG ƯỚC HỘI NGỘ CỦA QUÝ ANH CHỊ Ở HẢI NGOẠI
THÂN CHÀO ANH QUÁN VÀ QUÝ BAN LIÊN LẠC
" Chị Diệp và anh Minh thân mến,
Anh Hội Trưởng Hội Ái Hữu SPQN Hải Ngoại Nam California Phạm Nghĩa Hùng
nhờ Quán gởi Thiệp Mời này cho anh chị để sử dụng và nhờ anh chị chuyễn tiếp đến
các anh chị đồng môn SPQN những ai có nhu cầu làm 1 chuyến vừa thăm nước Mỹ
vừa tham dự Hội Ngộ SPQN để có dịp gặp lại những người bạn cũ...
Về phần 2 bạn nếu có điều kiện qua tham dự Hội Ngộ kỳ này thì Quán hứa sẽ đón
rước về nhà lo ăn ở và chở đi...chơi. Chúc 2 bạn cùng Gia Đình luôn vui khỏe và an
lành. Mong sẽ gặp 2 bạn ở Cali. Quán. " .


                                 
TRANG TRÂN TRỌNG CHIA SẺ

Chủ Nhật, 21 tháng 5, 2017

Những mẫu chuyện vui về " Quân sự học đường" ở trường Sư phạm Qui nhơn

                                                                                                                             Khoa Đinh


                                         

Những mẫu chuyện vui về " Quân sự học đường" ở trường Sư phạm Qui nhơn (gợi nhớ ngày về 55 năm hội ngộ )
Ngày ấy ,một trong những sinh hoạt thể chất cho GS sư phạm chúng ta lúc bấy giờ là môn Quân sự học đường . Mình còn nhớ đó là tập diễn hành , học tháo ráp súng , hiệu lệnh , gác đêm , trực đêm ... Lúc này bọn nam Gs chúng tôi như chim sổ lồng bày trò nghịch và còn nghịch dại nữa ! Bây giờ, nhớ lại để ngày về 55 hội ngộ các bạn có dịp ôn lại chuyện xưa .
Chuyện tập diễn hành . Lớp tôi có anh Lê Kì Minh , anh rất hiền lúc nào cũng nghiêm túc nhất là lúc học hành luôn chăm chỉ . Áo quần luôn thẳng tắp ngay ngắn.Thập niên 70 nam mặc quần không li bó sát , anh ấy lại mặc quần có li rộng thùng thình kiểu trang phục năm 1930 ! Mỗi lần dậm chân đi đều bước một hai là hai ống quần phất phơ , túi thùng thình ... Tôi đứng sau anh , mỗi khi trời nắng , tôi xỏ tay vào túi quần của anh để tránh nắng ... Trên khán đài mặc anh Dũ hò hét nghiêm nghỉ ...bất chợt hiệu lệnh "bước đều....bước " Mình hoảng quá cứ thế bước tới ,hai tay tôi cũng lúng túng không lấy ra được ! Anh Mỹ trưởng lớp vừa hô một hai "bước đều ...bước" ! Sợ bị trừ điểm bực quá anh lại hô to : "lấy tay ra ...lấy" ! Cả lớp được phen cười bò ! Khen trưởng lớp thông minh !
Chuyện trực đêm , tối chúng tôi nam Gs được phân công trực thành tiểu đội hẳn hoi , có súng ca bin và trung liên nữa ! Lớp tôi có một cây trung liên đạn dược đầy đủ . Tối hôm đó giao cho Duy Anh giữ khẩu trung liên ở trước lớp , nòng hướng qua trường kĩ thuật . Nửa đêm thanh vắng , bỗng "pằng, pằng, pằng" ba phát trung liên nổi chát chúa ,cả trường hoảng hốt đứa bò đứa nằm, không hiểu chuyện gì xảy ra ! Một lát tỉnh hồn đi tìm đến nơi , thấy bạn tôi nằm thẳng cẳng , tái mét ... Hoá ra súng cướp cò vì bạn tôi ngủ mê xỏ chân vào cò súng, súng nổ sợ quá ... Anh ấy xỉu !!! Sáng ra bờ tường còn dấu ba vết đạn !
Tôi bắn bị thương Nguyễn Hữu Đức ! Rảnh rỗi không biết cậu nào bày dại ( hình như Trần Bá Thi là phải ) lấy đạn các bin cạy đầu đạn trút bớt thuốc , nhét đầu đót thuốc lá vào cho vào súng đi bắn ong bắn bướm . Thấy vô hại , rồi bày trò đánh trận giả . Bọn tôi chia hai phe rình bắn nhau ! Nếu trúng cách xa chỉ thấy rát một tí thôi ! Trời xui thế nào , Đức ôm súng rình tôi , tôi lại ở sau lưng Đức mà anh ta không hay biết ! Tôi kê sát súng vào gót chân anh ta ... Bóp cò ! Tạch ! Đức quị xuống mặt mày tái mét ! Tôi cũng không khá hơn ! May còn có đôi giày đỡ đạn ! Nhưng anh ta cũng cà nhắc mất cả tuần ! Kể chuyện này Kim Anh đừng đau lòng nhé !
Chuyện D. đây ! D.đây ! Chả là bài học quân sự về gác đêm : khi gác đêm , có người lạ phải hô : Ai đấy? , bắt nằm xuống cách mười mét , bò lại , tay để lên đầu , lục soát thấy an toàn mới cho đi ! Nếu đối tượng cải lệnh có quyền nổ súng ! Một tối, bạn tôi đứng gác ở ngã tư quốc tế . Hồi sớm , thấy anh ấy qua nội trú nữ cưa kéo rồi ! Mãi đến 11g đêm mới trở về , quá giờ giới nghiêm ! Anh ấy xuất hiện ! Bạn tôi hô : ai đó ? Thật to ! Anh ấy đáp : D. Đây ! D. Đây! Bạn tôi lại hét to : Không D . Gì hết , nằm xuống , tay bỏ lên đầu , bò lại đây ! Súng lên nòng rắc , rắc ! Sợ thằng này chơi dại ! Anh ta ngoan ngoãn làm theo ! Lại gần hoá ra là người giảng bài kĩ năng gác đêm hôm trước , tác giả bài học vỡ lòng ấy ! Sáng ra đứa nào cũng cười rỉ tai nhau Chuyện tối qua !
Chuyện cái thùng phuy nước ! Bọn tôi gác đêm thấy anh ấy từ bên cư xá Giáo viên trường Sp đạp rào qua nội trú nữ ! Biết anh nay đi cua gái đây ! Chúng tôi bày trò ngay . Ba đứa hì hục moi một lỗ sâu vừa ngập thùng phuy ( đất cát nên cũng dễ moi) trên lối đi , lăn thùng phuy xuống lỗ , trút nước đầy ! Lấy cành cây và lá cây phủ lên ! Nằm yên chờ ... Khuya anh ấy về theo lối cũ ... Đang yêu đời vui vẻ vừa đi vừa hát ... Tỏm !!! Anh ấy đã nằm gọn trong thùng phuy , lóp ngóp leo lên , ướt như chuột ! Trong bóng tối chúng tôi cười muốn tắt thở ! Hôm sau cứ nhìn anh ấy là cười chuyện tối qua ! Anh ấy cũng xem như không có chuyện gì ! Không biết bây giờ anh ấy có kể lại cho bà xã anh ấy hay là sống để bụng chết mang theo ?
Chuyện bắn đạn thật . Học xong phần lí thuyết , tất cả nam nữ Gs vào Ghềnh Ráng bắn đạn thật . Khi đi, có các thầy theo hướng dẫn . Lớp tôi , nam gs vào bệ bắn , cạnh tôi là thầy Đàm Khánh Hỉ , thầy trò vừa yên vị xong , chờ hiệu lệnh . Bia hiện ra . Phát thứ nhất ! Bóp cò ! Không biết thế nào ? Cây súng AR 15 của tôi nổ nguyên băng , mất hồn, nòng súng chỉa lên trời cứ thế nổ ! Thầy Hỉ tái mặt , hét : Hạ súng xuống chết hết bây giờ ! Sau mới biết , tại tôi láu táu để chế độ laphan ! Một bài học nhớ đời vậy !
Chuyện thuốc nổ TNT . Khi học quân sự có bài học sử dụng thuốc nổ TNT . Bài học này do một thiếu tá bên quân đội qua dạy ( hình như thiếu tá Sáng , ông rất vui tính ) . Ông bày cách sử dụng TNT . TNT là chất dẻo màu trắng trông như vô hại , nếu không có kíp nổ và pin . Ông loay hoay vừa giảng vừa thực hành ( ông dấu dây điện và pin dưới ghế đá sợ ai đó táy máy ) ông ấy lấy thuốc nổ cài vào kíp nổ , vừa nhìn lên thấy một ông gs cũng kéo dây điện và chuẩn bị lắp pin . Ông vội bỏ chạy nằm lăn xuống đất , hét : Bỏ xuống ngay ! Chúng tôi quăng cả cặp sách bỏ chạy , ông bạn kia cũng ném cục pin xuống đất ! Không có chuyện gì xảy ra ! Nhưng được một phen hú vía . Sau đó, ông cho nổ thử . Cục thuốc TNT với lượng rất nhỏ , khi gắn kíp nổ xong , chập pin , tiếng nổ vang lên , chiêc ghế đá gần chỗ tập thể dục còn lủng một lỗ nhỏ !
Một vài chuyện vui nhỏ , hi vọng ngày về các đồng môn nhớ lại một thời hồn nhiên đến dễ thương !
Đinh Khoa

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...