Thứ Bảy, 4 tháng 6, 2011

Lạc Mất Niềm Tin


Phần 1
Chị ngồi đó, lặng thầm, nhìn qua cửa sổ. Nắng sớm đang lên dần ngoài sân. Khu vườn nhà chị trông xác xơ và ảm đạm sau trận mưa đêm qua. Lá cây ướt nước  rơi rụng đầy trên mặt đất. Những chiếc lá non còn đọng lại những giọt mưa  đang run rẩy trước những làn gió nhẹ.
Như lệ thường, lẽ ra chị sẽ phải quét sân, bày dọn bàn ghế, chuẩn bị ly tách, phin cà phê… và mở rộng cổng ngoài để đón khánh vào uống cà phê buổi sáng. Chị vẫn thường làm những công việc này một cách vui vẻ, cẩn thận và chu đáo, sau khi đã tập vài động tác thể dục buổi sáng và sau khi đã chuẩn bị xong bữa điểm tâm  cho cả gia đình.

Thư của Ban Biên Tập

Thưa các bạn, đến hôm nay là được 6 ngày từ khi trang Web mở cửa đón khách... chỉ qua 6 ngày nhưng tính đến thời điểm này đã có 741 lượt truy cập, điều này chứng tỏ trang Web của chúng ta đã nhận được sự quan tâm và mến mộ của nhiều người.
Tuy nhiên có điều khiến ban Biên Tập băn khoăn, là số lượng Nhận xét để lại khi đọc bài của các bạn đến thăm chưa tương xứng với số lượng người đọc; chính vì thế SPQN vừa thực hiên một trang Hướng Dẫn, trong đó có hướng dẫn cách thức đăng Nhận Xét để giúp các bạn chưa làm quen với Blog được nói lên ý tưởng của mình. Để vào đọc, xin các bạn nhấn vào thẻ Hướng Dẫn, được đặt bên trên, dưới hình ảnh tiêu đề trang Web.
Hy vọng qua việc này, trang Web sẽ đón nhận nhiều hơn các nhận xét của các bạn, hầu giúp cho trang Web của chúng ta sinh động và hấp dẫn hơn.
Ban Biên Tập cũng mong nhận được nhiều hơn sáng tác của quí anh chị. Bài vở hoặc thư góp ý xin vui lòng gởi về địa chỉ: spqn1962@gmail.com.
Chúng tôi rất hân hạnh được đem nhiều niềm vui đến với các bạn trong thời gian tới.
Trân trọng kính chào.
Ban Biên Tập Webblog SPQN.

Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2011

Hội Ngộ...

Cuộc hội ngộ sau 37 năm bên nồi Lẫu...
( Thông tin nhận từ Phạm Đính, II-2, K11 SPQN )
Nhớ thầy Trịnh Công Sơn.

Irenne Trân


“Nhớ mãi câu nói của thầy Trịnh Công Sơn” .

Trịnh Công Sơn là một nhạc sĩ cũng là một người thầy .
Năm 1964 , tôi là một cô bé học lớp nhất trường Tiểu Học Ấu Triệu Quy Nhơn . Một ngày nọ , cô giáo nói với chúng tôi rằng :
 - Lớp chúng ta chuẩn bị đón các thầy cô sư phạm về dạy thực tập trong đó có thầy Trịnh Công Sơn là nhạc sĩ .

Thứ Năm, 2 tháng 6, 2011

Chia Buồn

 Ban Liên Lạc Cựu Giáo Sinh Sư Phạm Qui Nhơn vừa nhận được tin buồn muộn: Anh Hồ Đức Minh nguyên là lớp phó Nhị 10 / Khóa 12 SPQN, đã bị tai nạn và từ trần tại Bình Thuận ngày 15 tháng năm vừa qua. BLL xin đại diện toàn thể Thầy Cô cùng các bạn đồng môn trường SPQN xin gởi đến gia đình Linh Mục Hồ Đức Minh cũng như tập thể cựu Giáo Sinh lớp Nhị 10 / Khóa 12 SPQN lòng thành kính chia buồn, nguyện xin ơn trên sớm đưa linh hồn bạn Hồ Đức Minh được về hưởng nhan thánh Chúa.
Thành kính phân ưu.
BLL CGS SPQN

Thư của Thầy Hoàng Hy

SPQN vừa nhận được thư của Thầy Hoàng Hy, nhận thấy thư không có gì riêng tư, hơn nữa trong thư có một thông tin cần chia xẻ nên BLL quyết định đăng lên đây để phổ biến đến các bạn, mong Thầy vui lòng...


Em ở đâu?

SPQN xin gởi đến các bạn một nhạc phẩm của Thầy Hoàng Hy (NS Hoàng Song Nhi), phổ thơ của Ai-Cơ Hoàng Thịnh, do Kasim Hoàng Vũ hát. Bản nhạc được thể hiện bằng một slideshow với những hình ảnh đẹp và dễ thương; chúc các bạn thấy thư giãn và thoải mái khi nghe nhạc phẩm này...

Thứ Tư, 1 tháng 6, 2011

Giáng Sinh Năm Ấy

Đông Oanh, K13

Tan học.Uyên ôm cặp trước ngực chầm chậm đi dọc theo hành lang trường Sư Phạm Quy Nhơn. Áo dài xanh nhạt bay bay trong gió. Áo len pullover xanh đậm ôm gọn bờ vai nhỏ nhắn se se lạnh. Nàng cúi đầu lững thững bước. Một nỗi buồn man mác, một hình ảnh ẩn hiện, một tên gọi không dám thốt thành lời. Nàng cảm thấy lẻ loi khi nghĩ đến đêm nay Giáng Sinh nàng lại cô đơn một mình và nhớ đến người ấy. Mím môi ngẩng đầu cố gạt nỗi buồn, nàng dấn bước đến nhà xe. Bỗng có tiếng gọi, giọng nghe ngập ngừng :
- Uyên … Uyên ơi! Chờ với…

Thứ Hai, 30 tháng 5, 2011

Ngày tháng cũ.

Ngày tháng cũ .

Chiếc xe Lam chạy ì ạch , ì ạch qua chiếc cầu sắt , tiếng động cơ nổ ầm ầm nhả theo sau là một làn khói đen , cuốn theo bụi đỏ mù mịt . Mùi xăng dầu , hơi người , khói bụi không khí ngột ngạt làm cho những người ngồi trong xe , ai cũng mệt lả cả người . Từ lúc xe chạy đến giờ đã hơn hai tiếng đồng hồ , đường xấu , toàn ổ gà , đoạn đường từ Phù Mỹ đến Hoài Nhơn hư hại rất nhiều , có những chiếc cầu bị mìn giật sập nên đường đi vòng vèo lại càng khó khăn nhất là đoạn đường qua Bình Dương lòng đường hằn rõ dấu vết bom mìn cho thấy nơi đây chiến sự diễn ra rất khốc liệt .

Mưa nửa đêm...

Mời tất cả cùng nghe một bản nhạc cũ để hồi tưởng lại những tình cảm ngày xưa...

Họp Ban Liên Lạc


Sáng qua, 29/5/2011. cuộc họp của BLL được tổ chức tại nhà hàng Đất Phương Nam, hầu chuẩn bị cho lần họp mặt 2011 và việc tổ chức kỷ niệm 50 năm SPQN. Cuộc họp rất hân hạnh khi được đón tiếp thầy Hoàng Hy đến dự và chia xẻ ý kiến. Thành phần tham dự tương đối rải đều từ các khóa: Anh Khánh, anh Trọng k1, anh Cang, anh Nam k3, anh Mậu k5, chị Trâm k6, chị Minh k7, anh Đáng, anh P.B.Chức, anh Hải k8, anh An, anh Lượng, anh Thạch k11, anh Chuyển, anh Thận k12...

Ngoài nội dung chính, cuộc họp đã công bố danh sách BLL mới, cũng như đã bầu ra được ban Tổ chức Họp mặt kỷ niệm 50 năm thành lập trường SPQN. ( Danh sách hai ban này sẽ được post lên sớm khi có thêm dữ liệu liên hệ của các thành viên)


Xin gởi đến tất cả vài hình ảnh của phiên họp.Tân giaLinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...