Thứ Bảy, 18 tháng 6, 2011

Thư Ngỏ của Thầy Đàm Khánh Hỷ

SPQN vừa nhận được thư ngỏ của Thầy Đ.K. Hỷ, lời thư nồng ấm tình cảm thầy trò cùng một bài thơ với hình thức rất độc đáo, xin mời các bạn cùng đọc...
SPQN xin cám ơn Thầy đã gởi bài viết, mong Thầy luôn giữ liên lạc và có thêm nhiều bài viết...
                                                          
        Tuy hoà, 18.6.2011

Thư ngỏ

       Anh, chị, em cựu Gs. SPQN thân mến,
       Tôi rất vui mừng và cảm ơn vì anh, chị em đã tạo được một trang web và tôi đã sử dụng nó để liên lạc và trao đổi cùng nhau. Nếu tình yêu thương là sự chuyển tải thông tin  giữa các đối cực, là điều kiện tất yếu của vị thầy, thì điều này chứng tỏ tình thương yêu của anh, chị, em ngày càng sâu đậm cho dù phương vị  ngày càng cách xa.
         Không gì hơn, tôi mong anh, chị,em cùng tất cả gia đình sống tròn đầy với hiện tại và giữ gìn sức khoẻ để hoàn tất ước nguyện của mình.
         Dưới đây tôi xin gửi đến trang web SPQN cảm nghĩ của mình khi nhìn lại diện mạo    một số học trò cũ,  cũng như tấm huy hiệu già nua trên trang web đã một thời gắn bên cạnh trái tim của anh, chị em.
       
                          Thầy ở trong tâm
                               Vị thầy cao nhất;
                                Khuôn mẫu làm thầy
                                Chẳng hề hạn hẹp.
                                Theo thiện bỏ ác
                                 Là trở về mình;
                                 Để được thành nhân
                                 Cần dạy và học.


                    Sư     tại tâm nội tối thượng  
                    Phạm   vô giới pháp sư chi    Phạm.
                    Qui    thiện khứ ác thị hồi      Qui,
                    Nhơn  dĩ giáo học vi thành    Nhơn

Đàm Khánh Hỷ

Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2011

Huỳnh Minh Lệ - Đàn Bà


Thư của Thầy Đàm Khánh Hỷ


Chúng tôi vừa nhận được thư của Thầy Đàm Khánh Hỷ gởi từ Tuy Hòa, chia buồn về tai nạn của bạn Hồ Đức Minh... SPQN xin post lên đây cùng với thư trả lời, mong sẽ là cơ hội để các bạn có thể nối kết với Thầy Đ.K, Hỷ.
 Thân Ái
                                                                                                      Tuy hoà, 16.6.2011
Thư Phân ưu,
    Hay tin trễ Linh mục Hồ Đức Minh, cựu Gs. SPQN, đã từ trần do tai nạn tại Bình thuận, ngày 15.5.2011, tôi và gia đình thành thật chia buồn cùng gia quyến anh Hồ Đức Minh.
    Thương tiếc chia buồn cùng tập thể cộng đồng SPQN.
    Nguyện thiện lực cứu độ linh hồn LM. Hồ Đức Minh về với Đấng Christ!
                                  
                                                                                                   Đàm Khánh Hỷ, cựu GiaoSu. SPQN
 

 ( trích thư hồi đáp của SPQN)
Kính Thầy.
Chúng em vừa nhận được thư của Thầy chia buồn về tai nạn của bạn Hồ Đức Minh... Thay mặt
lớp Nhị 10 / Khóa 12 SPQN cùng Ban Liên Lạc Cựu GS SPQN   xin trân trọng cám ơn Thầy.! Cũng xin hiệp thông cùng Thầy để cầu chúc linh hồn bạn Hồ Đức sớm về hưởng phúc bên nhan thánh Chúa.
Chúng em cũng mong Thầy luôn giữ liên lạc và góp ý cho chúng em thường xuyên để trang Web nhà luôn đạt được mục tiêu đã đề ra...
Kính chúc Thầy cùng gia đình luôn vui khỏe.
SPQN

Thư đi, Tin lại...

Gởi SPQN.
Được thông tin của Nguyễn Đình Chúc, biết SPQN đã có Web. Rất vui và chúc mừng. Vì mình ở xa không liên lạc được thường xuyên. Nay đã có thể nắm được thông tin về SPQN nhiều rồi và còn có thể tìm kiếm được bạn bè đồng môn qua web.
Mình tên : Trình Hữu Phú, lớp Nhất 10, sau là Nhị 9 ( vì năm sau dồn lại các lớp Pháp văn ) khóa 12 Ánh Trăng Vàng. Và là Tổng thư ký hiệu đoàn SPQN năm 1975. Hiện nay đang ở thành phố Kon tum, tỉnh Kon tum, số nhà 37 Trương Quang Trọng , tp Kontum. Email : huuphukt@gmail.com. Điện thoại : 01215603235. Hiện nay làm việc bên Lào.
Rất tiếc trên địa bàn Kontum không có ai học SPQN. Riêng có một người ở Tuy Hòa nhưng nay lại dùng chung địa chỉ với mình vì là ....bà xã của mình.Hihi.. Đó là : Bùi Thị Lệ Dung, nhất 2 khóa 13 Tự Thành.
Vài thông tin ngắn gởi SPQN. Hen gặp tại Sài gòn vào ngày 3 tháng 7. Thân ái

Thứ Năm, 16 tháng 6, 2011

Gặp gỡ Tuy Hòa

Hôm 10/6/2011, nhân chuyến ghé Tuy Hòa của anh Nguyễn Dũ - trưởng ban LL cựu GS SPQN - Các bạn cựu GS ở Tuy Hòa đã tổ chức một cuộc gặp với sự tham dự của Thầy Võ Sum, thầy Đàm Khánh Hỷ... Thông tin nhận được chỉ ngắn gọn và chỉ có ...một tấm hình đính kèm thôi, nhưng không để lỡ tính thời sự nên mời mọi người xem tạm. Hy vọng các anh chị ở Tuy Hòa sẽ sớm có bài cụ thể và có thêm nhiều hình ảnh hơn...

Cám ơn anh Nguyễn Đình Quảng đã thông tin và gởi hình ảnh - SPQN
Chiều nay nhận thư của anh NĐ.Quảng, có thêm mấy tấm hình nữa nên bổ sung luôn vào đây cho gọn.

Thứ Tư, 15 tháng 6, 2011

Vì Sao Em Buồn

Mời các bạn cùng nghe thêm một sáng tác của thầy Hoàng Song Nhi, nhạc phẩm Vì Sao Em Buồn được sáng tác năm 1960... bản nhạc này SPQN đã từng nghe nhiều lần trên sóng phát thanh của đài Saigon với tiếng hát của ca sĩ Trúc Mai từ cuối những năm 60 và thập niên 70. Lần này nhạc phẩm được ca sĩ Quang Minh thể hiện trên nền nhạc được phối khí bởi NS Hoàng Công Luận ( con trai của Thầy).

Thứ Ba, 14 tháng 6, 2011

Một Thời Để Nhớ  “ Một thời để nhớ… ”
  Irene Tran.

    .… Đường xưa còn đó nắng vẫn lên vẫn trăng treo ven đồi
Mà hình bóng cũ thiếu trong tôi, mỗi khi nghe… chiều …rơi…rơi…

Dương vừa chấm dứt bài hát :  Đường xưa lối cũ của Hoàng Thi Thơ , tiếng vỗ tay hoan hô vang dội cả hội trường. Dương cúi đầu chào, chờ cho chiếc màn từ từ khép lại , cô mới bước vào bên trong sân khấu. Sau hậu trường các bạn đông nghịt đang chờ đến tiết mục của mình. Ai đó nói to :
-               Dương ơi, hát hay lắm!

Xin lỗi...

Mấy ngày qua admin của SPQN bận nhiều việc quá, nên đã 2 ngày không post bài mới và không kịp trả lời các thư gởi về... xin thành thật xin lỗi tất cả. Sang ngày mai SPQN sẽ cố gắng làm việc trở lại và sẽ có nhiều thông tin đến các bạn. Xin chờ nhé...
Thân ái.

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...