Thứ Năm, 19 tháng 4, 2012

Hình ảnh xưa.

Lớp Nhị 4 - Khóa7
Các học sinh của trường Kỹ Thuật và các Giáo sinh SPQN trong ngày khánh thành trường
Một tiết mục văn nghệ của K7
Tiệc Tất Niên
Một trận đấu bóng chuyền của các thầy trong ban giảng huấn
Thầy Nguyễn Dũ và các Giáo sinh trong một chuyến dã ngoại.

Thứ Hai, 16 tháng 4, 2012

Những kỷ lục của Việt Nam

Choáng với những cái 'nhất' của VN so với thế giới

Những "thành tích kinh dị" của Việt Nam so với Thế giới khiến nhiều người phải giật mình: Tỷ lệ nạo phá thai cao nhất, giá sữa, giá đất, giá thuốc cao nhất...Giá bất động sản Việt Nam thuộc hàng cao nhất thế giới. Giá nhà đất tăng lên hơn 100 lần trong vòng 20 năm. Giá nhà ở trung bình cao hơn 25 lần so với thu nhập bình quân hàng năm của người lao động. Đồng thời, giá nhà ở Việt Nam lớn hơn gấp 5 lần so với các nước phát triển và gấp 10 lần so với nước chậm phát triển.

Giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM vào hàng đắt đỏ nhất thế giới. TP.HCM đứng ở vị trí 27 (417 euro/m2/năm) và Hà Nội ở vị trí 32 (371 euro/m2/năm). Ở Đông Nam Á, Hà Nội và TP.HCM chỉ đắt đỏ sau Singapore (thứ 6).

Lãi suất Việt Nam “khủng” nhất thế giới. Kể từ năm 2011 và quý 1/2012, lãi suất cho vay thông thường tại Việt Nam lên tới hơn 20%/năm, cao hơn gấp từ 3 - 4 lần so với các nước trong khu vực như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia…

Việt Nam được xếp vào top 5 nước hạnh phúc nhất thế giới. Tuy nhiên đây mới chỉ là bề nổi. Hiện Việt Nam vừa mới vượt qua mức thu nhập thấp để lên mức trung bình. GDP bình quân đầu người của Việt Nam tính theo sức mua bằng 3/4 của Philippines, hay Indonesia, khoảng 1/3 của Thái Lan, 1/5 của Malaysia năm.

Tỷ lệ trẻ em chết đuối ở Việt Nam cao nhất khu vực Đông Nam Á. Cứ mỗi ngày lại có 10 trẻ em tử vong vì chết đuối, độ tuổi từ 7- 15.

Việt Nam là quốc gia có tổng số phương tiện trên đầu người cao nhất thế giới, đặc biệt là xe máy. Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới, tai nạn giao thông ở Việt Nam được coi là cao nhất thế giới. Mỗi ngày trung bình có 31 người chết vì tai nạn.

Việt Nam là 1 trong 2 nước xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới nhưng gạo Việt Nam lại rẻ nhất trong số 5 nước xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới, theo thứ tự là Thái Lan, Ấn Độ, Việt Nam, Mỹ và Pakistan.

Cũng với sự giúp đỡ của Google Trends có thể thấy người Việt đam mê công nghệ nhất thế giới. Thử với từ khóa "3G", Việt Nam lại đứng đầu danh sách những nước tìm kiếm từ khóa này. Thử với từ khóa "Iphon" (vì người Việt viết sai tiếng Anh) thì Việt Nam đứng số 1, còn với từ khóa đúng là iPhone thì Việt Nam đứng thứ 3.

Việt Nam là nước đứng đầu thế giới về nạn gian lận click chuột trong quảng cáo (Click Fraud), lượng click gian lận chiếm tới 48.3% trong tổng lượng nhấp chuột, theo khảo sát năm 2009. Con số này bỏ xa Canada với 27.7%, Hoa Kỳ thứ ba với 25.6%. Các công ty dùng dịch vụ quảng cáo mạng phải trả tiền quảng cáo theo số lượng các cú click chuột, gian lận này khiến họ phải chịu thiệt hại nghiêm trọng.

Giá xe hơi ở Việt Nam đang đắt nhất thế giới, gấp hơn 2 lần so với các nước phát triển và khoảng 1,5 lần so với các nước trong khu vực. Để sở hữu chiếc Honda Civic 1.8, khách hàng Hà Nội phải bỏ ra trên 925 triệu đồng, đắt gấp 2 lần chi phí của người dân New York, Mỹ.

Giá bán lẻ sữa ở Việt Nam đang ở mức cao nhất thế giới: giá bán lẻ trung bình là 1,4 USD/lít, trong khi Trung Quốc là 1,1 USD, Ấn Độ: 0,5 USD, các nước Âu - Mỹ từ 0,5-0,9 USD/lít. Hiện giá sữa ở Việt Nam cao gấp đôi Malaysia và gấp 1,5 lần so với Thái Lan.

Giá thuốc Tây tại Việt Nam thuộc hàng đắt nhất thế giới. Theo khảo sát năm 2010 của Tổ chức Y tế thế giới với 7 nhóm thuốc thông dụng (trong đó có kháng sinh) cho thấy, giá thuốc tại Việt Nam cao gấp từ 5 đến 40 lần so với thế giới.

Việt Nam là nơi có giá thuốc lá rẻ nhất thế giới cũng là nơi có thể mua thuốc lá dễ nhất thế giới. Hiện giá bán tối thiểu đối với mỗi bao thuốc lá điếu bao cứng là 4.050 đồng và bao mềm là 3.450 đồng. Tỷ lệ nam giới hút thuốc ở Việt Nam thuộc hàng cao nhất thế giới với 47,8%. Việt Nam có hơn 40.000 người tử vong mỗi năm do thuốc lá.

Việt Nam đứng top 10 không khí bẩn nhất thế giới. Về ảnh hưởng của chất lượng không khí, Việt Nam đứng thứ 123 trong bảng xếp hạng, chỉ xếp trên 9 nước khác. Về tổng thể môi trường, Việt Nam đứng vị trí 79. Yếu tố thứ ba, chất lượng nước ảnh hưởng đến sức khỏe, Việt Nam được xếp hạng 80. Lượng khói bụi và mức độ ô nhiễm tại Hà Nội gấp nhiều lần cho phép.
(Theo GDVN)
Lấy từ VietNamNet

Thơ - Quỳnh Hoa - Thơ Tình Tuổi 40


Chị là Huỳnh thị Hoa  …chúng tôi thường gọi là Huỳnh Hoa cho dễ nhớ mà nghe lại hay hay….Chị học SPQN K8.
Chị là giáo viên giỏi sau ngày thống nhất ..chị thùy mị, thân thiện và nhiệt tình ... Chị ra đi một buổi chiều khi đang đứng trên bục giảng trước ngẫn ngơ của đám học trò và tiếc nuối của bạn bè …tất cả cố gắng nhưng định mệnh đã mang chị về với hư không…
   Ngày mùng bốn tháng tám ..ngày giỗ đầu của chị…rất nhiều bạn bè K8 đã đến…..
Cháu Thục Đoan con gái yêu của chi đã cho tôi xem tập thơ vội vàng của mẹ…rất ngỡ ngàng…và xin gởi đến các bạn một trong ngững bài thơ đó …( Mong cháu Thục Đoan không phiền khi bài thơ nầy được phổ biến )
 Nguyễn Chí Hải K8
Chị Huỳnh Hoa ngồi giữa, cháu Thục Đoan bên cạnh (áo Carô)

THƠ TÌNH TUỔI 40

Nhận bài thơ tình anh trao
Khi tóc em đã phai màu thời gian
40 lòng vẫn ngỡ ngàng
Yêu thương giờ có muộn màng không anh ??!
Ước gì tóc em còn xanh
Để em lại được ươm thành mộng mơ
Tháng năm tình quá bơ phờ
Dòng đời sắp cạn..tình cờ gặp nhau
Chất chồng cay đắng khổ đau
Đời ta từng trãi bể dâu bao lần
Nhận bài thơ cứ tần ngần
Đọc đi đọc lại..bâng khuâng hỏi lòng
Liệu “tình muộn có đẹp không ?!
Tim còn sót nốt nhạc “hồng” nào chăng ?
Vậy mà sao tay cứ run
Tình yêu mới thật lạ lùng hở anh !!
Cho dù tình có mong manh
Duyên đời không trọn ta thành duyên thơ
Đời dù nắng nhạt mưa thưa
Ta dù bạc tóc nhưng chưa bạc lòng…

                                                                        QUYNH HOA

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...